Bọn MNSĐ nghĩ Antony siêu tệ, nhưng sự thật có phải như vậy ?

  • 19:41 - 19/01/2023

Không biết ý kiến này có gọi là trái chiều không nhưng mà hôm qua tôi thấy Antony đá tốt mà ta. Nếu nhìn rõ vai trò của 2 cầu thủ chạy cánh là Marcus Rashford ở hành lang trái, Antony ở hành lang phải cùng với 2 hậu vệ biên hỗ trợ họ thì nhìn ra được kha khá thứ đấy.

Antony liệu có thực sự tệ ?

Thứ nhất, trong hiệp 1, Marcus Rashford thi đấu hầu như ngay bên cạnh Weghorst, để luôn sẵn sàng tâm thế trong việc khai thác khoảng trống lẫn dứt điểm. Antony thì ngược lại, bé An rất tích cực hoạt động để bao quát hoàn toàn cánh phải. Wan-Bissaka thi đấu tốt, nhưng đó là mặt trận phòng ngự, chứ mặt trận tấn công thì hầu như không để lại nhiều dấu ấn lẫn việc phối hợp hỗ trợ cho Antony. Rất nhiều lẫn bé An lấy lại được quyền kiểm soát bóng với khả năng pressing giữa sân của mình thì Wan-Bissaka hầu như không hiểu ý để chạy kéo dãn ra biên để cung cấp thêm 1 phương án xử lý cho Antony, trong khi Bruno có xu hướng đá toàn sân chứ không nghiêng về mạn phải.

>>> Click ngay: Đường Link xem bóng đá Xoilac sắc nét <<<

bon-mnsd-nghi-antony-sieu-te-nhung-su-that-co-phai-nhu-vay-2
Antony không hề tệ

Ngược lại bên cánh trái, Rashford có Luke Shaw và Eriksen lùi về rất sâu để hỗ trợ triển khai bóng.

Thứ 2, không ít tình huống Antony đưa bóng thành công đến 1/3 cuối sân đối phương bằng những pha xử lý kĩ thuật bất ngờ, thậm chí có thể tạo ra key pass thì Wan-Bissaka xử lý pha tiếp theo không hiệu quả, hoặc là Bruno, tiêu biểu là tình huống 2 cầu thủ này cãi nhau ngay trên sân.

Thứ 3, nhiều người bảo Antony không thường xuyên qua người thì nhìn lại điều 1, với cái môi trường đặt nặng tính quan trọng của thể hình như EPL, nếu Antony không có sự hỗ trợ đủ thì cậu ta không thể mạo hiểm đánh mất quyền kiểm soát bóng 1 cách vô tội vạ như thế. 2 vai trò và hoàn cảnh của Antony-Rashford gần như khác nhau, 1 người đã được xây dựng hệ thống chiến thuật ổn định bên cánh trái, Antony thì đúng nghĩa 1 mình gánh mảng tịnh tiến bóng bên phải. Và hôm qua mình thấy cầu thủ người Brazil làm rất tốt, mọi vấn đề chỉ đến từ đồng đội mà thôi.

>>> Xem ngay để không lạc hậu: Bảng xếp hạng bóng đá có thưởng <<<

bon-mnsd-nghi-antony-sieu-te-nhung-su-that-co-phai-nhu-vay-v
Cho anh ấy thêm thời gian

Trước khi ra sân Antony còn cho cầu thủ bên phía Palace hít khói với pha dắt bóng tốc độ của mình cho thấy nỗ lực và hiệu quả của các pha đột phá của cầu thủ này là không hề tồi. Nhưng mấu chốt vẫn là Antony cần nhiều sự hỗ trợ hơn, và Wan-Bissaka hầu như không có khả năng làm điều đấy. Nếu so sánh khả năng off-ball của Dalot với Nhện Con thì chẳng khác gì so điểm 8-9 với điểm 1-2. Lần cuối cùng Dalot được thi đấu, chúng ta thấy Antony-Dalot đang dần tìm thấy nhau trên sân nhiều hơn hẳn so với việc bé An phải độc lập tác chiến bên biên phải như trận đấu rạng sáng nay.

Bình Luận

8XBET

8XBET