Nhìn cái cách Tây Ban Nha thắng 7-0: La Roja sẽ cho bọn Bayern sẽ phải trả giá

  • 11:35 - 24/11/2022

Trước khi nói về trận thắng tưng từng 7-0 của ĐT Tây Ban Nha (TBN) trước Costa Rica đêm qua, xin được liên hệ TBN một xíu với tuyển Đức, đơn giản họ có chút tương đồng và họ chung bảng với nhau.

Tây Ban Nha đơn giản là đang quá hay

Đức hôm qua lựa chọn lối chơi giống hệt Bayern giai đoạn đầu mùa giải, từ cách lựa chọn nhân sự (5 ông Bayern), đến sơ đồ chiến thuật, khối Build Up lẫn cách di chuyển của hàng công. Cách đá này giúp họ đạt được sự nhuần nhuyễn và biến ảo nhất định trong các tình huống phối hợp và tấn công của mình. Tuy vậy, chọn đá giống Bayern thì Đức cũng vô tình thừa hưởng luôn cái độ “sảng” của chính Hùm Xám nước Đức, khi đội bóng này hoàn toàn có thể mất điểm trước một đối thủ nhỏ hơn theo cái cách mà chả ai ngờ đến được.

>>> Click vào: Những đường Link xem World Cup 2022 sắc nét <<<

nhin-cai-cach-tay-ban-nha-thang-7-0-la-roja-se-cho-bon-bayern-se-phai-tra-gia-4
Tây Ban Nha đơn giản là quá hay

Từ Đức, liên hệ qua Tây Ban Nha. Tây Ban Nha đêm qua lựa chọn hàng tiền vệ 3 ông đều của Barcelona. Tính rộng hơn 1 chút thì đội hình ra sân của họ trước Costa Rica bao gồm 5 cầu thủ đang đá Barca và 1 cái tên từng thuộc lò La Masia (Olmo). Không biết là trùng hợp ngẫu nhiên hay gì mà TBN thừa hưởng luôn cái điểm mà nhiều người vẫn luôn dùng để troll Barca từ đầu mùa, gọi vui là “Farm gà”. Trước một Costa Rica có sức phản kháng quá yếu vào đêm qua, TBN đá như đi dạo và dễ dàng đè bẹp đối thủ này 7 bàn không gỡ.

Tuy vậy, không phải TBN thắng chỉ vì Costa Rica “gà”. Phải thừa nhận với nhau rằng tập thể TBN đêm qua có những sự tiến bộ nhất định. Trước Costa Rica, Tây Ban Nha vẫn với sơ đồ 4-3-3, lối đá đặt tính kiểm soát lên hàng đầu. Các mảng miếng tấn công vẫn chủ yếu xoay quanh việc ban bật, đánh thẳng vào trung lộ và khu vực Half Space của đối phương. Điểm khác biệt lớn nhất giữa TBN 2022 so với chính La Roja ở Euro 2021 nằm ở nhịp độ, tốc độ và tính trực diện trong các mảng miếng phối hợp và tổ chức tấn công.

Các tình huống lên bóng và tấn công của La Roja dù là đánh thẳng vào trung lộ hay khai thác Half Space đều được thực hiện với một tốc độ cao hơn rất nhiều so với chính họ trước đây. Vẫn kiểm soát rất nhiều, nhưng tính trực diện trong các tình huống xử lý của các tiền vệ TBN là cao hơn. Họ chuyền mạo hiểm nhiều hơn, luân chuyển nhanh hơn, từ đó tạo được nhiều cơ hội hơn là chỉ chuyền bóng và kiểm soát cù nhầy như hồi Euro. Chơi trực diện hơn theo lý thuyết có thể dẫn đến việc tỷ lệ kiểm soát bị giảm xuống. Tuy nhiên TBN đêm qua với hàng công 3 người tích cực gây áp lực, 1 Gavi vẫn chạy như bị “tuột xích”, cùng một hệ thống High Pressing cực rát thì họ gần như bóp nghẹt luôn Costa Rica. Cứ mất bóng, sẽ ngay lập tức Pressing để đoạt lại quả bóng và tiếp tục kiểm soát.

>>> Click và thưởng thức: Highlight các trận đấu World Cup <<<

nhin-cai-cach-tay-ban-nha-thang-7-0-la-roja-se-cho-bon-bayern-se-phai-tra-gia-45
ĐT Đức coi chừng trận sau

Tất nhiên vẫn còn quá sớm để nói điều gì, khi mà sức phản kháng của Costa Rica đêm qua là khá yếu. Mình vẫn muốn chờ xem TBN sẽ thể hiện sức mạnh của mình ra sao trong những trận Big Match, trước hết sẽ là trước những người Đức ở loạt trận thứ 2. Còn với những người Đức, những người đã được nhắc đến ở đầu bài viết, thì mình sẽ muốn xem xem liệu họ có thể hiện được thứ bản lĩnh kinh hồn của Bayern, cũng như của chính họ trong những trận cầu lớn, trước những đối thủ lớn giống họ hay không.

Trận đối đầu trực tiếp giữa 2 đội tuyển này sẽ không chỉ là 1 trận tranh vé đi tiếp, đó còn là sự kiểm chứng, coi coi Barca sẽ trả giá, hay Bayern sẽ đền tội vì troll người ta từ đầu mùa đến giờ

Bình Luận

HB88

ONBET