Nóng: Nhà Glazer rao bán M.U ngay sau khi hủy hợp đồng với Ronaldo

  • 08:50 - 23/11/2022

Ngay sau khi thông báo hủy hợp đồng trước thời hạn với C.Ronaldo được đưa ra, giới chủ của Man United- Nhà Glazer đã đưa ra thông báo về chuyện rao bán câu lạc bộ.

Lần đầu tiên sau 17 năm.

Đây là lần đầu tiên sau 17 năm đằng đẵng, nhà Glazer chính thức xác thực thông tin bán Man United cho giới chủ khác. Thông báo này của gia đình tài phiệt giàu nhất nước Mỹ khiến thế giới choáng ngợp. 

>>> Xoilacz TV có: Đường Link xem World Cup có thưởng <<<

nong-nha-glazer-rao-ban-m-u-ngay-sau-khi-huy-hop-dong-voi-ronaldo
Thông báo chính thức trên trang chủ MU

Thông báo mà nhà Glazer chính thức phát đi có nội dung như sau:

“Manchester United plc (công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng) (NYSE:MANU – mã cổ phiếu niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York), một trong những CLB thể thao thành công nhất và có bề dày lịch sử trên thế giới, hôm nay thông báo rằng Hội đồng quản trị của công ty đang bắt đầu quá trình khám phá các lựa chọn chiến lược cho CLB.

Hơn 1,1 tỷ người trên toàn cầu là Fan trung thành của cộng đồng Man United.  Hội đồng quản trị đã cân nhắc nghiêm túc về quyết định chuyển nhượng quyền sở hữu cho những đối tác có tầm nhìn chiến lược.  Chúng tôi sẽ đánh giá thỏa đáng tất cả các lựa chọn để bảo đảm lợi ích tối đa cho thương hiệu Man Unitted và người hâm mộ.”

Kể từ khi tiếp quản Man United năm 2005 với đòn bẩy tài chính lên đến 789 triệu bảng, nhà Glazer đã khiến tình hình tài chính của quỷ đỏ yếu đi trông thấy. CLB rơi vào những khoản nợ triền miên, ước tính số nợ hiện nay đã lên đến 514 triệu bảng. Trước thời Glazer, câu lạc bộ không hề nợ 1 khoản siêu to khổng lồ nào.

Cũng vì những khoản nợ nói trên mà thời kỳ Sir.Alex dưới triều đại Glazer, Man United cũng không thực hiện được bất cứ một bản hợp đồng bom tấn nào. Sir.Alex luôn phải lấy “mớ nó dán nó”, ông luôn phải đào tạo liên tục những sản phẩm cây nhà lá vườn từ lò Carrington, rất may những tài năng đó đem lại hiệu quả và đủ để giúp United giành những danh hiệu.

>>> Dự đoán có thưởng: Tỷ lệ kèo Xoilac chuẩn xác <<<

nong-nha-glazer-rao-ban-m-u-ngay-sau-khi-huy-hop-dong-voi-ronaldo-2
Nhà Glazer quyết định rao bán MU sau 17 năm

Trước mắt nhà Glazer sẽ lắng nghe những đối tác sẵn sàng mua lại M.U với mức giá từ 5-9 tỷ bảng. Đây là con số mà nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá là thấp bởi dẫu sao Man United vẫn là câu lạc bộ có thương hiệu toàn cầu.

Suốt 17 năm qua, người hâm mộ MU đều biểu tình chống lại nhà Glazer, trong đó có vụ bạo loạn tại sân nhà Old Trafford vào năm ngoái. Việc nhà Glazer rao bán đội bóng là một tin tốt và nhận được sự ủng hộ của tất cả các CĐV.

Bình Luận

HB88

ONBET